Đồng Hồ

Swiss Made là gì? Các thương hiệu đồng hồ Swiss Made đình đám thế giới

Thụy Sỹ chính là cái nôi của ngành công nghiệp đồng hồ đeo tay cao cấp của thế giới và hầu hết những thương hiệu nổi tiếng thế giới đều có xuất xứ tại đây. Do đó, Chính phủ Thụy Sỹ luôn có những tiêu chuẩn nghiêm ngặt để bảo vệ ngành hàng này khỏi bị “tấn công” và mang đến đặc sắc riêng dành cho người dùng.

Ngoài ra, việc đồng hồ luôn chiếm tỷ trọng cao trong GDP cả nước nên Chính phủ Thụy Sỹ buộc phải ra rất nhiều quy định nhằm duy trì nền kinh tế ổn định, tạo công ăn việc làm. Chính những điều này càng khiến đồng hồ Thụy Sỹ luôn có giá trị cao và gắn mát với phân khúc hạng sang.

Swiss Made

Đồng hồ Swiss Made

Swiss Made đã ra đời như một tiêu chuẩn thông dụng nhất để khách hàng dễ dàng phân biệt đâu mới là một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ chính hiệu. Tất cả đồng hồ Thụy Sỹ phải đáp ứng những tiêu chuẩn này thì mới được phát hành ra thị trường. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc đồng hồ Swiss Made là gì? Hay những thương hiệu đồng hồ nào đạt chuẩn Swiss Made chưa? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của quý đọc giả, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Đồng hồ Swiss Made là gì? Các tiêu chuẩn để đạt được Swiss Made:

Swiss Made – dòng chữ nhỏ thường nằm khiêm tốn ở góc 6 giờ của đồng hồ nhưng lại được xem là một biểu tượng mang tới sự tự hào cho chủ nhân. Bởi vì đồng hồ Swiss Made luôn có thiết kế sang trọng và đắt tiền nhất thế giới với chất lượng tuyệt vời và độ khéo léo tầm nghệ thuật thủ công, đồng thời là tiêu chuẩn chung trên thị trường đồng hồ đeo tay thế giời hiện nay.

Kết quả hình ảnh cho swiss made

Đồng hồ Swiss Made là tên gọi chung của đồng hồ Thụy Sỹ và thỏa mãn đồng thời 3 yếu tố mà Chính phủ Thụy Sỹ ban hành, bao gồm:

      Hơn 60% quá trình lắp ráp đồng hồ được thực hiện tại Thụy Sỹ

      Bộ máy sử dụng do hãng Thụy Sỹ phát triển, gia công và lắp ráp

      Quá trình lắp ráp, hoàn thiện và kiểm định cuối cùng được thực hiện tại Thụy Sỹ

Khi một sản phẩm thỏa mãn đồng thời 3 tiêu chí trên thì sản phẩm sẽ được cấp chứng nhận Swiss Made lên đồng hồ. Và hiện nay, chỉ thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ mới được cấp chứng nhận Swiss Made.

Tại sao đồng hồ Swiss Made lại đắt tiền?

Có khá nhiều lí do để một chiếc đồng hồ đạt tiêu chuẩn Swiss Made có giá thành nhỉnh hơn so với những đồng hồ khác trên thị trường, bao gồm:

Chính bản thân các vật liệu làm ra chiếc đồng hồ Swiss made đều có chất lượng cao và bản thân chúng cũng là đồ đắt tiền. Các công ty thường dùng vàng và platinum cho các mẫu thiết kế của mình.

Bộ máy của đồng hồ thường do chính đôi tay tài hoa của thợ thủ công chế tác và sắp xếp, lắp ráp. Nhiều máy đồng hồ có thể bao gồm đến 396 chi tiết khác nhau rất tốn thời gian.

Một vài nhãn hiệu sản xuất rất ít sản phẩm vì việc cho ra đời bộ máy và các chi tiết khác trên đồng hồ tiêu tốn rất nhiều thời gian.

Sự khác nhau giữa Swiss Made và Swiss Movt:

Kết quả hình ảnh cho Swiss Made và Swiss Movt:

Trên thực tế hiện đang tồn tại song song giữa 2 tiêu chuẩn là Swiss Made và Swiss Movt khiến người dùng đang nhầm tưởng cả 2 là một. Tuy nhiên sự thật không phải như vậy.

Cụ thể, Swiss Made là tiêu chuẩn dành cho đồng hồ Thụy Sỹ khi thỏa mãn đủ 3 tiêu chí mà bài viết vừa đề cập. Và chỉ thương hiệu nào có trụ sở chính và dây chuyền lắp ráp tại Thụy Sỹ mới được chứng nhận Swiss Made.

Trong khi Swiss Movt dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần đồng hồ sử dụng bộ máy Thụy Sỹ thì đều được gọi là đồng hồ Swiss Movt. Swiss Movt cũng là cụm từ viết tắt của Swiss Movement (bộ máy Thụy Sỹ).

Do đó, đồng hồ Mỹ, đồng hồ Nhật Bản,… sử dụng bộ máy Thụy Sỹ thì đều có thể gọi là đồng hồ Swiss Movt. Khách hàng cần lưu ý điều này để tránh sự nhầm lẫn trong quá trình mua sắm đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp.

Nếu những thương hiệu Thụy Sỹ sử dụng máy của 3 xưởng lắp ráp bộ máy lớn nhất Thụy Sỹ (hoặc tự lắp ráp riêng tại Thụy Sỹ) sẽ vượt qua được tiêu chuẩn Swiss Made, bao gồm:

ETA: là xưởng lắp ráp bộ máy lớn nhất Thụy Sỹ và chuyên về máy quartz, automatic,… trực thuộc sở hữu của tập đoàn Swatch. ETA hiện đang cung ứng linh kiện bộ máy cho những thương hiệu đồng hồ thuộc Swatch nói chung và một số hãng ngoài Swatch nói riêng.

Sellita: là xưởng lắp ráp chuyên về máy cơ (chỉ đứng sau ETA). Do ETA khá khắt khe trong việc bán bộ máy ra bên ngoài nên những thương hiệu đồng hồ hiện nay đa phần đều hợp tác với Sellita nếu muốn sử dụng máy cơ.

Ronda: là xưởng lắp ráp chuyên về máy quartz (chỉ đứng sau ETA). Tương tự như Sellita, bộ máy Ronda là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo cho máy ETA bởi hãng này ít bán ra bên ngoài. Còn Ronda sẽ thông dụng hơn rất nhiều.

Còn những thương hiệu ngoài Thụy Sỹ và sử dụng máy của 3 xưởng trên thì sẽ là đồng hồ Swiss Movt.

Cách nhận dạng đồng hồ Swiss Made:

Kết quả hình ảnh cho swiss made

Việc phân biệt đồng hồ Swiss Made rất dễ dàng bởi trên mặt số đồng hồ, kể cả phân khúc siêu sang lên đến hàng tỷ đồng hay phân khúc bình dân vài triệu đồng thì đều có chữ “Swiss Made” hoặc “Swiss” tại vị trí góc 6 giờ.

Đồng thời đằng sau mặt số, tại vị trí khung vỏ sẽ tiếp tục có chữ “Swiss Made” (tùy mẫu) để người dùng dễ dàng phân biệt. Việc các hãng thời trang đồng hồ in chữ “Swiss Made” lên sản phẩm giúp người dùng dễ dàng phân biệt.

Ngày nay, Swiss Made là tiêu chuẩn do Chính phủ Thụy Sỹ ban hành và kiểm định nên bạn hoàn toàn yên tâm về mức độ chính xác. Sẽ có trường hợp “lách luật” để vượt qua những tiêu chí trong quy định này.

Đồng hồ Swiss Made có bị làm giả không? Cách mua đồng hồ Swiss Made không sợ hàng giả:

Chắc chắn là có rồi. Chỉ cần in dòng chữ “Swiss Made” lên bất kỳ mẫu đồng hồ nào thì cũng dễ dàng trở thành đồng hồ Thụy Sỹ. Do đó, đồng hồ Thụy Sỹ vẫn bị làm giả tràn lan và hẳn là người dùng không thể nào phân biệt.

Và không chỉ riêng Thụy Sỹ, những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đến từ Nhật Bản, Mỹ, Thụy Điển,… vẫn bị làm giả rất nhiều. Hàng giả được gia công, lắp ráp tại Trung Quốc trong khi Việt Nam khá gần nên quá trình vận chuyển không mấy khó khăn.

Đặc biệt với những trường hợp mua hàng cũ, xách tay hoặc các cửa hàng không uy tín là nguy cơ gặp hàng giả cao nhất. Vậy nên hãng luôn khuyến cáo khách hàng đến đại lý được ủy quyền để mua sản phẩm giá trị như đồng hồ Thụy Sỹ.

Những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như Doxa, Longines, Tissot, Calvin Klein,… thì hàng giả rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng thấy chúng ở cửa hàng sang trọng, bình dân đến những website, trang thương mại điện tử.

Tuy nhiên điểm chung của hàng giả thường là bán tại cửa hàng không uy tín, kinh doanh theo dạng xách tay hoặc sản phẩm đã qua sử dụng. Người dùng, hoặc ngay cả chuyên gia cũng không thể xác định thật giả.

Do đó đối với các mặt hàng giá trị lớn thì đại lý chính hãng vẫn luôn là sự lựa chọn an toàn. Ngoài việc cam kết chính hãng, bạn còn được hưởng thêm nhiều chính sách bảo hành, hậu mãi dài lâu để yên tâm trong quá trình sử dụng.

Đồng hồ Replica, Fake, Fake 1,… tại Việt Nam rất đa dạng và tồn tại dưới nhiều hình thức, nếu bạn không nắm cho mình một số kiến thức thì nguy cơ gặp phải là rất cao

Đồng hồ Replica, Fake, Fake 1,… tại Việt Nam rất đa dạng và tồn tại dưới nhiều hình thức, nếu bạn không nắm cho mình một số kiến thức thì nguy cơ gặp phải là rất cao

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của thương hiệu đồng hồ bạn muốn mua (lưu ý là vào website quốc tế với đuôi .com, đối với những đuôi như .vn, .net,… sẽ không chính xác).

Bước 2: Kéo xuống cuối cùng và truy cập vào đường dẫn Cửa hàng, Hệ thống cửa hàng, Đại lý,… Tại đây sẽ có đầy đủ danh sách đại lý chính thức của thương hiệu đó theo từng quốc gia và khu vực cụ thể. (Lưu ý là vẫn có nhiều thương hiệu không liệt kê danh sách đại lý của mình vào hệ thống website quốc tế nên việc tìm kiếm sẽ khó khăn hơn.)

Những thương hiệu đồng hồ Swiss Made đình đám:

Vì Swiss Made là bắt buộc trên đồng hồ Thụy Sỹ nên dĩ nhiên, sản phẩm nào cũng phải vượt qua tiêu chuẩn này trước khi đến tay khách hàng. Trong số đó sẽ có những thương hiệu nổi tiếng và nổi bật hơn hẳn.

Bao gồm các thương hiệu trực thuộc tập đoàn Swatch (Longines, Mido, Rado, Tissot, Calvin Klein,…) và một số thương hiệu ngoài Swatch như Doxa, Frederique Constant, Movado,… Cụ thể:

Jaeger Le Coultre 

Kết quả hình ảnh cho jaeger lecoultre swiss made

Là một hãng đồng hồ nam cao cấp Thụy Sỹ được ra đời vào năm 1833 và nhanh chóng lấy trọn lòng tin của giới yêu thích đồng hồ bởi vẻ thiết kế cực kỳ tao nhã, sang trọng, đẳng cấp và những tính năng vượt trội.

Bộ sưu tập cao cấp của Jaeger-LeCoultre: Reverso, Duoplan, Joaillerie 101, Atmos, Memovox.

Vacheron Constantin

Trải qua hơn 260 năm lịch sử hình thành và phát triển, Vacheron Constantin là hãng đồng hồ nam cao cấp hàng đầu nhất hiện nay. Bởi sự kết hợp đa chức năng như: bộ đếm giờ Chronograph, có thể xem chuyển động của múi giờ, giờ mặt trăng hay đơn giản như lịch vạn niên, chúng làm hài lòng tất cả những người đam mê đồng hồ từ những người khó tính.

Bộ sưu tập nổi bật của Vacheron Constantin: Malte (cổ điển), Patrimony (đơn giản/thanh lịch), Overseas (thể thao) và Historiques (Truyền thống).

TAG Heuer

Kết quả hình ảnh cho TAG Heuer swiss made

Là một thương hiệu đồng hồ được đông đảo giới thể thao hay mọi tín đồ đều đam mê bởi những kiệt tác tuyệt vời được thành lập vào năm 1860 bởi Edouard Heuer tại Saint-Imier.

Bộ sưu tập nổi bật của TAG Heuer Watches: Carrera, Aquaracer, Monaco, Connected Modular 45, Formular 1, Link.

Tissot

Khi điểm qua hãng đồng hồ Tissot Thụy Sỹ thì có lẽ không ai là không biết tới nền móng vững chắc của thương hiệu với 160 năm kinh nghiệm chế tác cỗ máy thời gian trong ngành với nhiều thiết kế, kiểu dáng đa phong cách dành cho những khách hàng ưa chuộng cá tính mạnh mẽ.

Bộ sưu tập nổi bật của Tissot: Visodate, Le Locle, PRC200 Automatic, Powermatic 80.

Calvin Klein: 

Calvin Klein là thương hiệu thời trang đình đám của Mỹ nhưng mảng đồng hồ của hãng lại trực thuộc Swatch Group. Do đó các sản phẩm đồng hồ CK đều theo tiêu chuẩn Thụy Sỹ và mang phong cách đậm chất Mỹ, được người dùng ưa chuộng.

Kết quả hình ảnh cho Calvin Klein:  swiss made

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Đồng hồ Swiss made. Sau tất cả, bạn có lựa chọn dòng sản phẩm này cho đôi tay của mình không? Chúc bạn có được quyết định sáng suốt, lựa được những hãng đồng hồ Swiss made đẹp và bền bỉ cho mục tiêu của bạn. Và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của chúng tôi!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *